Bị nghiện thuốc tây, dùng Valeri có ngủ được không?

Chào chuyên gia, tôi bị mất ngủ từ nhiều năm nay, đi khám bác sĩ có kê đơn cho một số loại thuốc tây, tôi uống thuốc được khoảng 6 tháng rồi và không có thì không ngủ được, tôt biết mình bị nghiện thuốc tây nhưng không sao dứt thuốc được. Bây giờ tôi có thể chuyển sang uống hoàn toàn Valeri được không ạ?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cũng đang là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khác. Thuốc chống trầm cảm hay chúng ta vẫn gọi là thuốc tây – là thuốc tác động đến thần kinh trung ương và có tác dụng phụ là gây ngủ, sử dụng lâu dài rất hại thần kinh. Thậm chí thuốc chống trầm cảm là thuốc gây nghiện nên rất dễ dẫn đến vấn đề nghiên thuốc tây ở bệnh nhân mất ngủ.

Nếu dừng ngay để chuyển sang bất kỳ thuốc nào khác bệnh nhân sẽ bị mất ngủ trầm trọng hơn, thậm chí sẽ có biểu hiện trầm cảm nặng: run chân tay, ngại tiếp xúc với xung quanh, phản xạ chậm, giảm trí nhớ, cảm thấy mình sống không có ý nghĩa.

Chính vì lý do đó, theo kinh nghiệm bạn nên đan xen sử dụng Valeri và giảm dần liều thuốc chống trầm cảm bằng cách: 1 tuần đầu tiên giữ nguyên liều chống trầm cảm, lùi 1/2 liều 1 tuần tiếp theo – nếu mất ngủ nặng lên lại tăng về liều cũ 1 tuần, sau đó giảm 1/2 liều, giảm 1/4 liều và ngưng hẳn. lộ trình là 7 ngày chỉnh 1 lần để cơ thể thích nghi dần và giảm dần sự phụ thuộc vào thuốc tây.

Hơn 20.000 người đã ngủ ngon trở lại – Bạn không nên bỏ qua

Chúc bạn sẽ sớm lấy lại được giấc ngủ mà không cần dùng đến những loại thuốc trầm cảm với vô vàn tác dụng phụ đáng sợ kia nữa.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.